Top 3 MẸO chữa đau vai gáy ai thực hiện cũng HIỆU QUẢ

Đau vai gáy là bệnh lý xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ gây đau nhức, khó chịu, căn bệnh còn làm giảm chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh những phương pháp điều trị thông thường, có rất nhiều mẹo chữa đau vai gáy hiệu quả khác mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mẹo chữa đau vai gáy bằng việc nghỉ ngơi

Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Thế nhưng, nhiều người bệnh lại không biết mẹo này hoặc biết nhưng coi nhẹ tác dụng của nó. Trên thực tế, nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì tư thế làm việc, đứng, ngồi không đúng cách thì mức độ đau sẽ ngày càng tăng. Vì vậy, bạn nên tránh các tác động mạnh đến cổ, vận động nhẹ nhàng và nghỉ ngơi sau vài giờ làm việc nhé.

Vận động nhẹ nhàng và nghỉ ngơi sau vài giờ làm việc

Mẹo chữa đau vai gáy bằng việc chườm lạnh

Đây là mẹo thứ hai vừa hiệu quả vừa đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà. Bởi khi gặp lạnh, các mạch máu sẽ co lại, làm tê dây thần kinh, cải thiện tình trạng sưng viêm, đau nhức rõ rệt.

Để thực hiện, bạn có thể sử dụng vải mềm bọc đá sạch hoặc túi gel lạnh chườm lên vai gáy trong 15 phút. Cách 1 tiếng lại chườm 1 lần. Tuy nhiên, nếu người bệnh đau nhiều tuần không dứt thì nên đến bệnh viện để có phương pháp điều trị cụ thể chứ không nên chỉ áp dụng mẹo này đâu nhé.

Bởi khi gặp lạnh, các mạch máu sẽ co lại, làm tê dây thần kinh, cải thiện tình trạng sưng viêm, đau nhức rõ rệt

Mẹo chữa đau vai gáy bằng chườm thảo dược

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo mẹo chườm thảo dược khá hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cụ thể như:

  • Chườm ngải cứu

Để thực hiện, các bạn chuẩn bị 200g lá ngải cứu, 100g lá lốt, 100g muối trắng hạt to. Đem tất cả nguyên liệu trên cho vào chảo sao nóng. Rồi cho vào túi vải chườm lên vị trí đau nhức. Duy trì đều đặn 2-3 lần mỗi ngày để cải thiện các triệu chứng của bệnh.

  • Chườm đậu đen và thạch xương bồ

Hoặc các bạn có thể áp dụng mẹo chườm đậu đen và thạch xương bồ. Mẹo chữa đau vai gáy này cần người bệnh chuẩn bị 150g đậu đen, 30g thạch xương bồ. Đem tất cả nguyên liệu giã nát, rồi đem sao vàng. Sau đó bỏ hỗn hợp vào một miếng vải sạch mỏng chườm lên vị trí vai gáy đau nhức.

Chườm đậu đen và thạch xương bồ lên vai gáy giúp giảm đau nhức nhanh chóng

>>>Xem thêm:

Mẹo chữa đau vai gáy bằng tập luyện

Ngoài ra, tập luyện cũng là một trong những mẹo hỗ trợ điều trị bệnh lý về xương khớp nói chung và đau vai gáy nói riêng hiệu quả. Để thực hiện, các bạn xoay vai và đầu theo chuyển động tròn trong vài phút. Đến khi đã làm ấm vùng cổ, các bạn nghiêng đầu từ trái sang phải và ngược lại. Thực hiện động tác này 5 lần trong 10 giây. Sau đó, tiếp tục gập cổ về trước 3 lần trong 10 giây, xoay nhẹ rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

Trên đây là các mẹo chữa đau vai gáy đơn giản nhưng hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi áp dụng những mẹo trên mà tình trạng bệnh không hề thuyên giảm thì người bệnh nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để có hướng điều trị phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

[the_ad id="3319"]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here